BẢN TIN VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG

Thứ hai - 07/11/2022 22:49
Hưởng ứng phong trào thi đua xây dựng trường tiểu học Xanh - Sạch - đẹp - An toàn, ngay sau lẽ khai giảng năm học mới, ngày 9/9/2013, Ban giám hiệu nhà trường kết hợp với đội cảnh sát giao thông công an thành phố Lào Cai và công an phường Cốc Lếu tổ chức tuyên truyền Luật giao thông đường bộ tới 930 học sinh và 60 cán bộ giáo viên, nhân viên.
BẢN TIN VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG
Hưởng ứng phong trào thi đua xây dựng trường tiểu học Xanh - Sạch - đẹp - An toàn, ngay sau lẽ khai giảng năm học mới, ngày 9/9/2013, Ban giám hiệu nhà trường kết hợp với đội cảnh sát giao thông công an thành phố Lào Cai và công an phường Cốc Lếu tổ chức tuyên truyền Luật giao thông đường bộ tới 930 học sinh và 60 cán bộ giáo viên, nhân viên.Trong buổi tuyên truyền thầy và trò nhà trường được hướng dẫn rất kỹ những kiến thức cần thiết khi tham gia giao thông như: đi bộ đúng cách, đội mũ bảo hiểm khi đi ngồi trên xe máy; thực hiện đi bộ đúng phần đường, làn đường theo quy định; tuân thủ các tín hiệu giao thông,.... .Các em được hướng dẫn cách tham gia giao thông nơi cổng trường một cách cụ thể như: đối với học sinh đến trường bằng ô tô phải đỗ trên trục đường Hoàng Văn Thụ và Đặng Trần Côn; đối với các em đến trường bằng xe máy phải đỗ xe trên vỉa hè và cách xa cổng trường ít nhất là 5m; ....
 Trong buổi tuyên truyền, các em còn tham gia các bài hát, các trò chơi, đóng tiểu phẩm với nội dung tuyên truyền việc thực hiện an toàn giao thông rất vui, dễ nhớ và bổ ích.Ngoài ra nhà trường đã tổ chức cho 100% CB, GV, NV, cha mẹ học sinh và học sinh ký cam kết thực hiện đúng luật giao thông đường bộ khi tham gia giao thông. Hằng ngày đội cờ đỏ kết hợp với lớp trực tuần kiểm tra, giám sát, nhắc nhở các em thực hiện văn hoá giao thông cổng trường một cách nghiêm túc. Để giảm ách tắc giao thông nơi cổng trường, Ban giám hiệu nhà trường còn chỉ đạo các khối lớp ra về cách nhau 5 phút, phân luồng học sinh theo hai hướng để thuận tiện cho cha mẹ học sinh khi đón con em mình. Đối với học sinh đi xe đạp sẽ dừng lại và về sau cùng.
 Nhờ công tác tuyên truyền được chủ động và thực hiện ngay từ đầu năm học nên thầy và trò đã tham gia giao thông đúng cách và đảm bảo an toàn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Left-column advertisement
Thống kê
  • Đang truy cập191
  • Hôm nay3,449
  • Tháng hiện tại89,772
  • Tổng lượt truy cập2,514,722
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi