CÔ GIÁO CỦA TÔI

Thứ sáu - 04/08/2017 05:07
Cô Thiện là một giáo viên có nhiều kinh ngiệm bồi dưỡng cho học sinh tham gia các cuộc thi viết chữ đẹp. Bước vào nhà cô, dòng chữ “nét chữ, nét người” được viết to và đẹp. Tôi nghĩ, chắc dòng chữ đó là do cô viết. Tuy rất tò mò, nhưng trong suốt buổi nói chuyện, tôi không dám mấp máy một lời nào. Trước khi về, cô tặng tôi một chiếc bút máy rất đẹp.
CÔ GIÁO CỦA TÔI
     Vài ngày sau, tôi đến lớp học của cô. Học cùng với tôi còn có một số bạn khác nữa. Vào tiết học đầu tiên cô viết từng chữ lên bảng đen. Chao ôi! Những dòng chữ từ từ hiện lên trên bảng sao mà mê đến thế, tôi thực sự chưa thấy ai viết chữ đẹp như thế bao giờ, từ chữ thứ - ngày – tháng mà cô còn viết đẹp như vậy thì chắc vào bài viết cô còn viết đẹp hơn. Cô đọc từng từ chậm rãi trong bài “Cái trống trường em” cho chúng tôi chép vào vở. Lúc đầu khi mới viết bằng chiếc bút máy cô tặng, tôi cảm thấy nó hơi khó viết nhưng một lát rồi cũng quen.“Đúng là cái  bút máy này tuyệt vời thật, chữ mình đẹp hơn hẳn!” Tôi nghĩ vậy, tôi cố viết nắn nót từng chữ một vào trang giấy trắng đầu tiên của quyển vở mà tôi được nhà trường tặng học sinh giỏi năm học lớp 3, Nhưng sau khi viết xong, lại cảm thấy nó không được đẹp như tôi mong muốn, Đúng vậy, tôi chỉ được 6 điểm. Thật đáng buồn! Thực ra còn có thể viết đẹp hơn thế nhưng sao lúc viết tay tôi cứ run run, làm cho nét chữ không đều và méo. Hết tiết học cô bước vào chỗ tôi, nhẹ nhàng ngồi cạnh và viết từng nét.
 Chữ bằng chiếc bút mực màu đỏ vào vở để làm mẫu. Cô nói tôi cần phải cố gắng nhiều hơn nữa. Sang tiết thứ hai tôi tự tin hơn nhiều và cố gắng viết đẹp hơn lần trước. Quả đúng như vậy, lần này tôi đã được 8 điểm. Tôi rất vui sướng, những điểm 8 đó càng tiếp cho tôi có thêm nghị lực cố gắng trong các buổi học sau. Buổi học kết thúc. Tôi chạy một mạch về nhà kể lại buổi học cho mẹ nghe.
    Được cô Thiện chỉ bảo tỉ mỉ. Cô động viên tôi đi dự thi cấp thành phố hôm công bố kết quả thật hồi hộp. Mãi đến giải nhì rồi mà vẫn không thấy tên mình, có lẽ tôi không đạt được giải gì. Nhưng thật bất ngờ, tên tôi đã được vang trên loa phóng thanh” Em Tạ Thị Thùy Trang lớp 4B – Trường Tiểu Học Hoàng Văn Thụ” Ôi thật là hạnh phúc! Tôi bước lên sân khấu bẽn lẽn nhìn xuống phía khán giả, Trước mắt tôi là cô Thiện, cô đang vỗ tay chúc mừng tôi và ánh mắt của tôi đủ để tôi hiểu cô đang nói rằng “ Cô chúc mừng em Trang nhé!” Tôi biết ơn cô Thiện vì cô là người dìu dắt tôi và tất cả các bạn qua bao nhiêu khó khăn vất vả để có được kết quả như hôm nay.
      Giờ đây tôi đã lên lớp 8, bài vở môn học hiệ nay nhiều hơn gấp bội, yêu cầu về kiến thức đòi hỏi sự nỗ lực học tập cao hơn. Nhưng tôi vẫn thường xuyên luyện chữ đẹp và tôi tự xác định phải phấn đấu học tập và rèn luyện toàn diện các môn thật tốt để dành nhiều kết quả tặng các thầy, cô giáo và cô Thiện nói riêng nhân ngày “Nhà giáo Việt Nam 20/11” sắp tới.